ฝาปิดบนเครื่องปั่นสมูทตี้ อุปกรณ์ที่ต้องมี

Jan 19, 2020 Kitchen

ฝาปิดบนเครื่องปั่นสมูทตี้ อุปกรณ์ที่ต้องมี

ปัจจุบันมีเครื่องปั่นสมูทตี้ถูกผลิตออกมาค่อนข้างมากทั้งมีรูปทรงที่แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นทรงสูง ทรงต่ำ ทรงกลมหรือเรียวยาวนั้นทั้งหมดนี้ก็ยังเป็นที่สนใจของ เหล่าบรรดาพ่อบ้านแม่บ้าน ที่ต้องซื้อเก็บเอาไว้ใช้งานภายในครัวเรือนและเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ขายน้ำผักผลไม้หรือนมปั่นเป็นอย่างมากและเลือกนำมาใช้แตกต่างโอกาสกันไปขึ้นอยู่กับความสะดวกและความเหมาะสมของการนำไปใช้งานต่ละงานซึ่งเครื่องปั่นเหล่านี้มีอุปกรณ์สำหรับการติดตั้งและการใช้งานที่หลากหลายแตกต่างกันไป ซึ่งขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของเครื่องปั่นนั้นๆ และอุปกรณ์ที่ถูกผลิตและออกแบบขึ้นมาเหล่านี้ทุกชิ้นล้วนมีประโยชน์และมีข้อดีและมีหน้าที่แตกต่างกันไปในการรวมกันเป็นเครื่องปั่นได้อย่างสมบูรณ์ และปฏิเสธไม่ได้ว่าการมีฝาปิดบนเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นจะเป็นประโยชน์ต่อผู้นำไปใช้มากมาย ซึ่งเราได้รวมข้อดีเหล่านั้นมาไว้ในที่นี้ดังต่อไปนี้คือ

  1. ช่วยป้องกันแมลงเล็กๆหรือฝุ่นละออง และเศษผงเล็กๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศตกลงไปในน้ำปั่นผลไม้ที่กำลังปั่นอยู่ และช่วยป้องกันน้ำลายใหม่ให้ตกลงไปในขณะพูดคุย ซึ่งถือว่าเป็นความสะอาดอย่างหนึ่งของการปั่นน้ำผลไม้การมีฝาปิดบนเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นจะทำให้ป้องกันแมลงหรือสิ่งแปลกปลอมต่างๆเข้าไปสัมผัสกับน้ำปั่นได้ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าหากมีการดูแลและทำความสะอาดเครื่องปั่นโดยเฉพาะภายในโถปั่นได้เป็นอย่างดีแล้ว รวมทั้งการนำผักผลไม้หรือวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการปั่นน้ำในครั้งนี้ที่มีการชำระล้างที่สะอาดแล้วนั้น มั่นใจได้เลยว่าน้ำผลไม้ปั่นที่กำลังทำอยู่นี้จะสะอาดปลอดภัยถูกสุขอนามัยไร้สิ่งแปลกปลอมเจือปนได้เกือบ 100% เลยทีเดียว
  2. ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำปั่นกระเด็นหกออกมาภายนอกซึ่งการปิดฝาขณะทำการปั่นน้ำปั่นบนเครื่องปั่นสมูทตี้ไว้นั้นจะทำให้น้ำข้างในไม่หกกระเด็นออกมาขณะทำการปั่น เนื่องจากในการปั่นน้ำผลไม้แต่ละครั้งนั้นจะต้องใช้แรงในการหมุนของใบพัดค่อนข้างสูง รวมทั้งในบางครั้งอาจต้องมีการเขย่าเครื่องเล็กน้อยเพื่อให้วัตถุดิบเข้ากันอย่างทั่วถึงการมีฝาปิดเพื่อป้องกันวัตถุดิบภายในเครื่องไหลออกมา นับได้ว่าเป็นสิ่งที่ควรมีเป็นอย่างยิ่งและเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการปั่นเครื่องดื่ม
  3. เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ปั่นน้ำผลไม้เอามือเข้าไปในเครื่องจนทำให้น้ำผลไม้ไม่สะอาดได้ซึ่งแน่นอนว่าหากขณะปั่นน้ำผลไม้อยู่นั้นเราเอามือเข้าไปภายในเครื่องและสัมผัสกับน้ำปั่นจะถือว่าเครื่องดื่มนั้นไม่สะอาด 100% อีกทั้งการพลาดเอามือเข้าไปด้านในนั้นอาจทำให้ถูกใบพัดหรือของมีคมที่ช่วยในการหมุนปั่นผักหรือผลไม้บาดมือเราได้ยิ่งหากเครื่องปั่นเป็นแบบสั้นด้วยแล้วจะยิ่งทำให้มีโอกาสถูกกับนิ้วมือเราได้ค่อนข้างง่าย ดังนั้นฝาปิดบนเครื่องปั่นน้ำผลไม้จึงนับว่ามีส่วนป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับนิ้วมือของเราได้อีกทั้งยังช่วยไม่ให้พลาดเอามือเข้าไปและทำให้เครื่องดื่มนั้นไม่น่ารับประทานได้อีกด้วย
  4. เพื่อลดความเสี่ยงหากเกิดการผิดพลาดกับเครื่องปั่นสมูทตี้ล้มระเนระนาดอาจทำให้น้ำหกเลอะเถอะซึ่งการมีฝาปิดนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำหกออกมาสู่ภายนอก ซึ่งการมีฝาปิดบนตัวเครื่องนั้นหากเครื่องปั่นหกหรือล้มไปขณะทำการปั่นน้ำผลไม้อยู่นั้นอาจทำให้สูญเสียน้ำไปเล็กน้อยเพียงเท่านั้นหรือในเครื่องบางรุ่นหากมีการปิดฝาที่มิดชิดแน่นหนาหรือมีตัวล็อคด้วยแล้วนั้นอาจทำให้ไม่เสียน้ำปั่นในเครื่องไปเลยแม้แต่หยดเดียว